ทะเลเพชรบุรีเป็นหนึ่งในความสวยงามของประเทศไทย จึงมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ แวะเวียนมาทะเล หัวหิน ที่ เที่ยวชมความสวยงามอยู่เสมอ อีกทั้งยังเป็นจังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น เต็มไปด้วยทะเล วัดวาอาราม ป่าเขาทะเลหมอก และโดดเด่นด้วยชายหาดสวย ๆ รายล้อมด้วยร้านคาเฟ่ทะเล หัวหิน สวย ๆ ที่เปิดใหม่หลายที่

การเดินทางไปเพชรบุรี

สำหรับการเดินทางนั้นง่ายมาก หากเดินทางมาด้วยรถส่วนตัว สามารถใช้ทางหลวงหมายเลข 35 หรือถนนพระราม 2 โดยเลี้ยงซ้ายที่อ.ปากต่อ เพื่อเข้าสู่ถนนเพชรเกษมหรือทางหลวงหมายเลข4 ตัดลัดเลาะเข้าทะเลเพชรบุรีเพื่อเที่ยวตามที่ต่าง ๆ ได้ตามใจชอบ

เพชรบุรี 5 รีวิวชายหาดชื่อดัง

ทะเลเพชรบุรีเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีทะเล หัวหิน สวย ๆ เป็นที่นิยมของคนกรุงเทพและละแวกใกล้เคียง เนื่องจากเดินทางสะดวกเพราะอยู่ไม่ไหวมาก อีกทั้งยังเต็มไปด้วยชายหาดทะเล หัวหิน สวย ๆ มากมาย เพื่อสร้างประสบการณ์การพักผ่อนอย่างเต็มที่ ทั้งการเล่นน้ำ อาหารการกินที่เน้นอาหารทะเล เพชรบุรี และมีแหล่งดูวาฬที่ดีที่สุดในโลกอีกด้วย

1. หาดบางตะบูน

หาดบางตะบูน

เป็นชายหาดที่สวยมากและเงียบสงบ อยู่ที่อ. บางตะบูน ถือว่าเป็นชายหาดอันดับต้น ๆ ของจังหวัดเพชรบุรี โดยหาดแห่งนี้นั้นเป็นแหล่งเลี้ยงหอยแครงที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทยอีกด้วย อีกทั้งยังมีสถานที่ดูวา)บรูด้า เป็นวาฬตัวใหญ่ที่อาศัยอยู่นอกชายฝัง่ทะเลบางตะบูน จึงทำให้ทะเลเพชรบุรีสมบูรณ์แบบมาก ในหน้าฤดูท่องเที่ยวเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ทะเล เพชรบุรี ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงในตอนเช้าจะมีชาวบ้านชาวประมงนำเรือพาออกไปดูวาฬ ซึ่งเป็นกิจกรรมยอดฮิตของหาดแห่งนี้ แต่หากว่าขับเรือเป็นก็สามารถเช่าเรือเพื่อขับไปดูวาฬแบบส่วนตัวได้ ริมหาดบางตะบูนมีร้านอาหารมากมาย คอยให้บริการอยู่ตลอดทั้งวัน

2. หาดแหลมหลวง หรือหาดทรายเม็ดแรก

เป็นทะเลเพชรบุรีอีกหาด ที่นิยมมากเป็นอันดับต้น ๆ ตัวหาดอยู่ในโครงการวิจัยพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหนมผักบเบี้ย จึงมีความสงบเงียบ และเป็นหาดทรายเม็ดแรกของชายหาดภาคใต้ นอกจากได้เที่ยว ทะเล เพชรบุรีสวย ๆ แล้วแนะนำให้เข้ามาเที่ยวชมโครงการแหลมผักเบี้ย โดยจะมีเส้นทางธรรมชาติให้เดินบนสะพานไม้ ท่างกลางป่าโกงกางสูงใหญ่ที่มีความสวยงาม สามารถเดินไปยังสุดหาดทรายเม็ดแรก เพื่อเก็บภาพความประทับใจได้ ในบริเวณใกล้กันมีบริการที่พักและรีสอร์ท หากชอบบรรยากาศแบบสงบเงียบและความเป็นธรรมชาติ ลองค้างสักคืนรับรองว่าไม่ผิดหวัง

3. หาดเจ้าสำราญ

ขึ้นชื่อมากที่สุดหากถามว่าทะเลเพชรบุรีหาดไหนคนเยอะที่สุด ขอยกให้กับหาดเจ้าสำราญ เพราะเป็นชายหาดที่โล่งสะอาดตา มีแต่หาดกับทะเล เพชรบุรี เท่านั้น มองได้ไกลสุดลูกหูลูกตา โดยจะมีห่วงยางให้เช่าเพื่อลงเล่นน้ำได้ มีร้านค้ามากมายาอยู่ตามริมหาด คอยให้บริการกับนักท่องเที่ยว ทะเล เพชรบุรี เล่นน้ำไปกินไปมีความสุขที่สุด

ในละแวกใกล้เคียงทะเลเพชรบุรีกันนั้นมีรีสอร์ทและโรงแรมมากมาย ขึ้นชื่อที่สุดคือฟิชเชอร์แมน รีสอร์ท เป็นโรงแรมที่มองเห็นวิวหาดเจ้าสำราญได้สวยที่สุด อีกทั้งมีสระว่ายน้ำให้บริการด้วย

4. หาดปึกเตียน

เป็นหาดทะเลเพชรบุรี ที่อยู่ใกล้กับหาดเจ้าสำราญ ฉะนั้นจึงมีนักท่องเที่ยแวะเวียนมาไม่ขาดสาย เป็นหาดที่มีน้ำทะเล เพชรบุรี สวยและมีรูปปั้นของตัวละครในวรรณคดีในเรื่องพระอภัยมณี ตั้งอยู่ที่ริมหาดและมีร้านอาหารมากมาย ที่คอยให้บริการโดยเน้นที่ร้านอาหารทะเล เพชรบุรี สดเป็นหลัก

ในละแวดหาดปึกเตียนมีที่พักสวย ๆ อย่างเร้ดซี รีสอร์ท ที่โดดเด่นด้วยการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น และมีสระว่ายน้ำให้บริการ โดยสไตล์ของรีสอร์ททะเล หัวหิน ที่ เที่ยวนั้นมีความหลากหลาย ทั้งแนววินเทจหลาย ๆ และโมเดิร์นทันสมัย ชอบแบบไหนสามารถเลือกเช็คอินเข้าพักได้ตามสะดวก

5. หาดชะอำ

หาดชะอำ

เป็นชายหาดทะเลเพชรบุรีสุดท้ายที่จะมาแนะนำในวันนี้ หาด ชะ อํา เพชรบุรีเป็นอันดับหนึ่งยอดฮิตที่คนไทยรู้จักกันดี เป็นชายหาดที่ทอดตัวเลียบชายฝั่งยาว 6 กิโลเมตร เป็นชายหาดที่มีความขาวสะอาดและมีความคึกคัก เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนลงเล่นน้ำกัน เป็นหาดชะอำที่มีกิจกรรมทางน้ำมากมาย ทั้งเจ็ตสกี บานานาโบ๊ตและการขี่ม้าเที่ยวหาด เป็นต้น จึงเป็นเสน่ห์และทำให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาเที่ยว ทะเล เพชรบุรีกันเป็นจำนวนมาก

ทะเลเพชรบุรีสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุด

นับว่าทะเลเพชรบุรีทั้ง 5 หาดที่แนะนำมานี้ ล้วนเหมาะแก่การเข้าพักผ่อนมากทีเดียว หากมีเวลาสักสองสามวัน ควรไปให้ครบทั้ง 5 ที่เพราะว่าสวยงามมาก และระหว่างทางที่ไปหาดนั้น หากมีเวลาว่างเหลือเยอะลองเข้าไปในซอยต่าง ๆ เพื่อแวะนั่งกินน้ำ กินข้าวกันในคาเฟ่ต่าง ๆ ที่เปิดให้บริการมากมาย เรียกว่าปัจจุบันเป็นศูนย์รวมคาเฟ่เลยก็ว่าได้ อีกทั้งร้านค้าร้านขนมหวานต่าง ๆ ที่อยู่ใกล้กับทะเล เพชรบุรี ก็มีหลายที่ ลองแวะเวียนไปเยี่ยมชมกันได้เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ

 

อ่านเพิ่มเติมในบล็อก:

Leave a comment