มาเลเซีย ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีพรมแดนทางทิศเหนือติดกับบ้านเรา ถือเป็นประเทศที่คนไทยนิยมไปเที่ยว เพราะเดินทางง่ายไม่ต้องขอวีซ่าให้ยุ่งยาก โดยในวันนี้เราจะมารีวิว 10 สถานที่ท่องเที่ยวมาเลเซีย  ให้ทุกคนได้อ่านกัน โดยจะมีสถานที่ไหนบ้างเราไปชมกันเลยดีกว่า

10 สถานที่ท่องเที่ยวมาเลเซีย น่าสนใจ

สิ่งที่ทุกคนควรรู้ก่อนไปคือชาวมาเลเซียใช้ภาษามาเลย์เป็นภาษาประจำชาติ โดยประเทศนี้มีสภาพอากาศที่ร้อนชื้นตลอดทั้งปี การเดินทางไปมาเลเซียทำได้ทั้งการเดินทางโดยเครื่องบิน รถโดยสารปรับอากาศ ทางรถไฟ หรือจะขับรถยนต์ส่วนตัวไปก็ย่อมได้

สถานที่ท่องเที่ยวมาเลเซีย นั้นมีมากมาย ที่นี่ใช้หน่วยเงินริงกิตสำหรับจับจ่ายใช้สอย โดยสถานที่ท่องเที่ยวในมาเลเซียที่คนนิยมไปมากที่สุดนอกจากช้อปปิ้งเซนเตอร์ ได้แก่ อาคารหอคอยคู่เปโตรนาส, กรุงกัวลาลัมเปอร์ และ ปุตราจายา เป้นต้น โดยใครที่กำลังวางแผน เที่ยวมาเลเซีย หรือสงสัยว่า ประเทศ มาเลเซีย สถาน ที่ ท่องเที่ยว ที่ไหนดี เชื่อว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อท่านไม่มากก็น้อย

1. กัวลาลัมเปอร์

กัวลาลัมเปอร์

สถานที่ท่องเที่ยว กัวลาลัมเปอร์ เรียกได้ว่าเป็น สถานที่ท่องเที่ยวมาเลเซีย ที่ฮิตที่สุด นอกจากนั้น สถาน ที่ ท่องเที่ยว มาเลเซีย กัวลาลัมเปอร์ นั้นมีตึกแฝดสูงที่สุดในโลก (มีความสูงถึง 452 เมตร) โดยมีชื่อว่า Petronas อีกด้วย ซึ่งเป็นอีกจุดที่สายถ่ายรูปไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด

2. อาคารหอคอยคู่เปโตรนาส

อาคารหอคอยคู่เปโตรนาส

ถือเป็นอีกที่ที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด เพราะนอกจากจะเป็นเป็นสถาปัตยกรรมที่สำคัญแห่งเมืองกัวลาลัมเปอร์ แล้วเป็นอาคารที่สูงติดอันดับ 3 และ 4 ของโลกอีกด้วย อาคารนี้ถูกอกแบบโดย เซซาร์ เปลลี สถาปนิกชื่อดังชาวอาร์เจนตินา-อเมริกัน เรียกได้ว่าเป็นอีก สถาน ที่ ท่องเที่ยว มาเลเซีย กัวลาลัมเปอร์ ที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

3. เก็นติ้ง ไฮแลนด์

เก็นติ้ง ไฮแลนด์

เรียกได้ว่านี่คือ City of Entertainment อย่างแท้จริง นอกจาก สถานที่ท่องเที่ยวมาเลเซีย แห่งนี้จะขึ้นชื่อเรื่องคาสิโนแล้ว ที่นี่ยังเป็นศูนย์รวมความสนุกสำหรับครอบครัว มีเครื่องเล่นมากมายที่พร้อมบริการนักท่องเที่ยวชนิดจัดเต็ม โรงแรมอยู่บนความสูงระดับเมฆให้ได้ชมบรรยากาศสุดโรแมนติก ถือเป็นสถาน ที่ ท่องเที่ยว มาเลเซีย กัวลาลัมเปอร์ ที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

4. ปุตราจายา

ปุตราจายา

สถานที่ท่องเที่ยวมาเลเซีย แห่งนี้มีชื่อว่าปุตราจายา หรือเมืองราชการแห่งใหม่ของมาเลเซีย ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามอลังการ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แม้ไม่ใช่ สถาน ที่ ท่องเที่ยว มาเลเซีย กัวลาลัมเปอร์ แต่ก็เป็นสถานที่ที่ออกรายการทีวีอยู่บ่อยครั้ง นอกจากนั้นที่นี่ยังมีมัสยิดสำหรับประกอบกิจกรรมทางศาสนาใหญ่ที่สุดในมาเลเซียอีกด้วย สำหรับผู้แสวงบุญบอกได้คำเดียวว่าต้องไปสักครั้ง

5. วัดถ้ำเปรัก

วัดถ้ำเปรัก

วัดถ้ำแห่งนี้ถูกยกให้ติดหนึ่งในสิบ สถานที่ท่องเที่ยวกัวลาลัมเปอร์ เพราะที่นี่นอกจากจะเป็นวัดถ้ำที่สำคัญวัดหนึ่งของมาเลเซียแล้ว ยังเป็น สถานที่ท่องเที่ยวมาเลเซีย ที่นักเดินทางมักควรเข้าไปชมสักครั้งในชีวิต งดงามในสไตล์สถาปัตยกรรมแบบจีนติดภูเขา ด้านในมีผลงานจิตรกรรมผนังถ้แสนวิจิตร์งดงาม มีรูปปั้นพระสังขจายและพระโพธิสัตว์เจ้าแม่กวนอิมให้กราบไหว้ เรียกได้ว่าใครแวะไปเมืองฮิโปร์ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

6. เมืองมะละกา

เมืองมะละกา

แม้ไม่โดดเด่นเท่า สถานที่ท่องเที่ยวกัวลาลัมเปอร์ แต่เมืองนี้ก็เต็มไปด้วยเรื่องราวของประวัติศาสตร์ เป็นเมืองเศรษฐกิจจนได้รับฉายาว่าขวานทางแห่งมาเลเซีย นอกจากนั้นยังมีสถาปัตยกรรมสวย ๆ ของชาติยุโรปมากมายให้ได้ชมกันที่นี่ ถือเป็น สถาน ที่ ท่องเที่ยว ประเทศ มาเลเซีย อีกที่หนึ่งที่ใครไปประเทศมาเลเซียนั้นต้องแวะไปสักครั้ง

7. คาเมรอนไฮแลนด์

คาเมรอนไฮแลนด์

ที่นีเป็น สถานที่ท่องเที่ยวกัวลาลัมเปอร์ ที่มีบรรยากาศดีที่สุดที่หนึ่ง เหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติ ด้วยทิวทัศน์เป็นไร่พืชผักและไร่สตอร์เบอร์รี่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตาและอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี ทำให้ที่นี่เป็น สถาน ที่ ท่องเที่ยว ประเทศ มาเลเซีย อีกที่หนึ่งที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาดเหมือนกัน

8. วัดเขาเต่า

วัดเขาเต่า

วัดเขาเต่าตั้งอยู่บนยอดเขาสูง มีรูปเจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่ แม้ไม่ใช่ ที่เที่ยว กัวลาลัมเปอร์ แต่ก็ถือเป็นที่เที่ยวยอดนิยมอีกที่หนึ่ง นอกจากนั้นวัดนี้ยังผสมผสานศิลปะของ ไทย จีน พม่า ได้อย่างลงตัว ว่ากันว่าวัดนี้ขึ้นชื่อในเรื่องขอพรความรักอีกด้วย หากใครกำลังโสดอยู่ แนะนำวัดนี้เลย เป็นอีก สถาน ที่ ท่องเที่ยว ประเทศ มาเลเซียอีกที่ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

9. ย่านดาตารัน เมอร์เดก้า

ย่านดาตารัน เมอร์เดก้า

หากใครเบื่อ ที่เที่ยว กัวลาลัมเปอร์ แล้วเราขอแนะนำย่านดาตารัน ซึ่งเป็นสถานที่ฉลองเอกราชที่สำคัญของประเทศมาเลเซีย มีอาคารสวย ๆ ให้ชมมากมายไม่ว่าจะเป็น Sultan Abdul Samad ซึ่งเป็นหนึ่งใน สถาน ที่ ท่องเที่ยว ประเทศ มาเลเซีย ที่สำคัญที่หนึ่ง

10. มัสยิดปุตรา

มัสยิดปุตรา

มัดยิดแห่งนี้ตั้งอยู่ในปุตราจายา เริ่มก่อสร้างขึ้นในปี 1997 โดยใช้เวลาสร้างถึงสองปี ตั้งอยู่ทำเนียบรัฐบาลของมาเลเซีย ถือเป็นที่เที่ยว มาเลเซีย ที่น่าสนใจอีกที่หนึ่ง มีวิวทิวทัศน์ทะเลสาบปุตราจายาที่สร้างขึ้นด้วยมือมนุษย์ให้ชม เป็นสถาน ที่เที่ยว มาเลเซีย ที่ห้ามพลาดเด็ดขาดอีกที่หนึ่ง

ข้อสรุป

หากพูดถึง ประเทศ มาเลเซีย สถาน ที่ ท่องเที่ยว ที่ผู้คนมักนึกถึงก็คือ กัวลาลัมเปอร์ หรือ เก็นติ้งไฮแลนด์ แต่นอกจาก สถานที่ท่องเที่ยว กัวลาลัมเปอร์ แล้วนั้น ประเทศ มาเลเซีย สถาน ที่ ท่องเที่ยว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น มัสยิดปุตรา ย่านดาตารัน เมืองมะละกา ซึ่งเป็นสถานที่ เที่ยวมาเลเซีย ที่น่าสนใจไม่แพ้ที่เที่ยว กัวลาลัมเปอร์ เลยแม้แต่น้อย

นอกจากนั้น ที่นี่ยังเป็นสวรรค์แห่งการช้อปปิ้งที่หนึ่งแห่งทวีปเอเชีย ส่วนการเดินทางภายในประเทศมาเลเซียนั้นยังสะดวกสบายมาก การเดินทางจากเมืองหนึ่งไปสู่อีกเมืองหนึ่งเป็นอะไรที่ง่ายพอสมควร เพราะมีรถโดยสารปรับอากาศมากมายที่พร้อมพานักท่องเที่ยวไปสู่ ที่เที่ยว มาเลเซีย แบบปลอดภัย 100% อีกด้วย ส่วนข้อควรรู้อื่น ๆ ก็คือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นของต้องห้ามของที่นี่ ผู้ที่มียาเสพติดหรืออาวุธมีโทษประหารชีวิตสถานเดียว ส่วนสุภาพสตรีก็ต้องแต่งกายให้มิดชิดหากจะเข้าชมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของที่นี่ ที่สำคัญการชี้นิ้วชี้ไปยังคน สถานที่ หรือสิ่งของ ถือเป็นการปฏิบัติที่ไม่สุภาพ อีกด้วยสำหรับที่นี่

 

คุณอาจชอบ:

Leave a comment