ประเทศนิวซีแลนด์ ตั้งอยู่ทางตอนตะวันตกเฉียงใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิก ประกอบด้วยเกาะหลักๆ 2 เกาะ คือ นิวซีแลนด์ เกาะเหนือและ นิวซีแลนด์ เกาะ ใต้ โดยทั้งสองเกาะหลักนี้ถูกแบ่งโดยช่องแคบคุก ซึ่งมีความกว้าง 20 กิโลเมตรเท่านั้น แต่ไม่ว่าจะเป็นนิวซีแลนด์ เกาะเหนือและ นิวซีแลนด์ เกาะ ใต้ ที่เที่ยวนิวซีแลนด์ ที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ต่างก็จะเต็มไปด้วยธรรมชาติแทบทั้งสิ้น เพราะ นิวซีแลนด์ นั้นเป็นดินแดนสวรรค์สำหรับคนรักธรรมชาติยังไงละ

10 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมใน นิวซีแลนด์

1. เมืองไครสต์เชิร์ช

เมืองไครสต์เชิร์ช

ถือเป็นเมืองแรกๆเลยก็ว่าได้ที่หากนักท่องเที่ยวเดินทางมายัง ประเทศนิวซีแลนด์ แล้วจะต้องมาเยือนที่นี่สักครั้ง เนื่องจากเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุด เก่าแก่ที่สุด และที่สำคัญยังเป็นเมืองที่เปรียบเสมือนประตูออกไปสู่เมืองอื่นๆ อีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยว นิวซีแลนด์ ภายในเมืองนี้ เต็มไปด้วยศิลปะและมรดกทางวัฒนธรรมอังกฤษที่ยังหลงเหลืออยู่ ดังนั้นบ้านเรือนและสถาปัตยกรรมทั้งหลายก็จะอบอวลไปด้วยกลิ่นอาบแบบอังกฤษโบราณ ผนวกกับเป็นเมืองที่ล้อมรอบไปด้วยทรัพยากรทางธรมมชาติ เช่น ภูเขา ทะเลสาบ แม่น้ำ และดอกไม้นานาพันธุ์ ก็ทำให้ที่นี้เป็นสถานที่เงียบสงบ ร่มรื่นเหมาะแก่การพักผ่อน

2. เมืองควีนส์ทาวน์

เมืองควีนส์ทาวน์

บอกเลยว่าพลาดมาก หากคุณมาเที่ยวที่ นิวซีแลนด์ แล้วไม่ได้มาเยือน ณ เมืองควีนส์ทาวน์ เนื่องจากที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็น สถานที่ท่องเที่ยว นิวซีแลนด์ ที่โด่นเด่นในเรื่องของธรรมชาติเป็นอย่างมาก ที่นี่ติดอันดับเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกอยากมาเยี่ยมชมมากที่สุด จนถึงขนาดมีหนังฮอลลีวูดชื่อดังมาถ่ายทำด้วย เช่น ภาพยันต์เรื่อง X-Men, Lords of the Ring และ Hobbit เป็นต้น ในตัวเมืองจะคึกคักไปด้วยผับ บาร์และร้านค้าต่างๆมาหมาย ทำให้เป็นเมืองธรรมชาติแต่ยังครึกครื้นไปด้วยผู้คน

3. หมู่บ้านฮอบบิท

หมู่บ้านฮอบบิท

สาวกภาพยนตร์เรื่อง The Lord of The Rings และ The Hobbit ต้องห้ามพลาด เพราะที่นี่เป็นดินแดนมิดเดิลเอิร์ธของจริง

ที่นี่โด่งดังไปไกลทั่วโลก โดยมีลักษณะเป็นบ้านที่ถูกห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติ มี ต้นหญ้า การ์ตูน ดอกไม้ ปกคลุมไปทั่วบริเวร มีเนินทุ่งหญ้า เสื้อผ้า ปลา ของเหล่าฮอบบิทที่ถูกจำลองออกมาเสมือนจริงตามในหนัง ทำให้ดินแดนแห่งนี้สามารถทำให้คุณเหมือนหลุดเข้าไปในโลกเสมือนจริงได้ยังไงยังงั้นเชียวละ นอกจากนี้แล้ว พื้นหลังถนนการ์ตูน หน้าทางเข้าหมู่บ้านยังมีคาเฟ่ ร้านขายของที่ระลึก และร้านโรงเตี๊ยมจากฉากในเรื่อง The Hobbit ที่นำเมนูในหนังต่างๆมาขายให้นักท่องเที่ยวได้ทานกันจริงๆด้วย ดังนั้น หาชอบบรรยากาศสบายๆ มีต้นไม้ ต้นหญ้า การ์ตูน ดอกไม้ และมุมให้ถ่ายรูป ที่นี่ก็ตอบโจทยคุณแน่นอน

4. ธารน้ำแข็งฟ็อกซ์ และธารน้ำแข็งฟรานซ์โจเซฟ

ธารน้ำแข็งฟ็อกซ์ และธารน้ำแข็งฟรานซ์โจเซฟ

จัดว่าเป็น สถานที่ท่องเที่ยว นิวซีแลนด์ ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก เกิดจาการทับถมกันของหิมะบนยอดเขาจนกลายเป็นน้ำแข็งขนาดใหญ่และไหลลงมาด้านล่างเป็นธารน้ำแข็งสีฟ้าสดใสและลักษณะรูปร่างก็ดูแปลกตา ถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นธารน้ำแข็งที่เกิดการทับซ้อนของน้ำ แต่ที่นี่ก็สามารถเดินเท้าเข้ามาชมหรือจะนั่งเฮลิคอปเตอร์ชมวิวจากมุมสูงก็ได้ จะได้เห็นความระยิบระยับประกายสีฟ้าสะท้อนความงามให้คุณได้เห็น

5. ถ้ำไวโตโมโกลว์วอร์ม

ถ้ำไวโตโมโกลว์วอร์ม

หนึ่งไฮไลท์ของ สถาน ที่ ท่องเที่ยว ประเทศ นิวซีแลนด์ ที่พลาดไม่ได้ โดยถ้ำแห่งนี้คุณสามารถพบกับหินงอกหินย้อย รวมไปถึง หนอนเรืองแสง ซึ่งเป็นปรากฏการของหนอนชนิดหนึ่งที่อาศัยอยู่ในถ้ำแห่งนี้ เป็นภาพที่สวยงามราวกับหลุดเข้าไปในอีกโลกหนึ่งแต่ก็สามารหาชมได้จริงๆ

6. มิลฟอร์ด ซาวน์ด

มิลฟอร์ด ซาวน์ด

ที่นี่จัดเป็นเกาะที่งดงามและเป็นสิ่งมหัศจรรย์อันดับ 8 ของโลกที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกอย่างแท้จริง ด้วยบรรยากาศที่ล้อมรอบไปด้วยน้ำ ต้นไม้ หน้าผาและยอดเขาสูงชัน ที่นี่มีน้ำตกสวยๆ อยู่มากมาย เรียกได้ว่ามองไปทางไหนก็เจอน้ำตกอยู่รอบด้าน

7. ไคคูร่า

ไคคูร่า

เมืองเล็กๆแต่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของธรรมชาติและท้องทะเล หากคุณอยากจะเห็นวาฬ โลมา หรือแมวน้ำ ที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติด้วยตาตัวเองซักครั้ง รับรองว่าไม่มีทางผิดหวังอย่างเด็ดขาด คุณจะได้ฟีวเสมือดูจากสารคดีโดยตรงเลยทีเดียว

8. สกายทาวเวอร์ โอ๊คแลนด์

สกายทาวเวอร์ โอ๊คแลนด์

ตัวหอคอยแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของสกาย ซิตี้ คอมเพล็กซ์ ซึ่งเป็นทั้งโรงแรม คาสิโน โรงภาพยนตร์ ร้านอาหาร และอื่นๆ อีกมากมายไว้บริการนักท่องเที่ยวทั้งหลาย แถมที่แห่งนี้ยังครองสถิติเป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดในซีกโลกใต้ด้วยความสูง 328 เมตรอีกด้วย ดังนั้น ไฮไลท์ของที่นี่จึงเป็นกิจกรรมที่ชวนหวาดเสียวอยู่ไม่น้อย เช่น โดดบันจี้ ดิ่งพสุธา หรือจะเดินบนพื้นกระจกใสก็ล้วนเป็นสิ่งที่ท้าท้ายสำหรับคนรักกิจกรรมแอ๊ดเวนเจอร์อยู่ไม่น้อย

9. ไวโอทาปุ

ไวโอทาปุ

อีกหนึ่งความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของที่นี่ก็คือ การเป็นอุทยานที่เต็มไปด้วยบ่อน้ำพุร้อน ซึ่งหากมองไกลๆ มันก็ดูเหมือนงานศิลปะชั้นดีเลยทีเดียว เนื่องจากแต่ละบ่อที่กระจายกันอยู่นั้นจะเต็มไปด้วยสีสันต่างๆ มากมายตามแต่แร่ธาตุที่มีอยู่ในบ่อ

10. ทะเลสาบเทคาโป

ทะเลสาบเทคาโป

ทะเลสาบน้ำจืดที่สวยงามของนิวซีแลนด์แห่งนี้ สวยเสมือนกับดินแดนในฝัน เนื่องจาก ตอนตอนกลางวันวิวเบื้องหน้าเป็นทะเลสาบสีฟ้า ล้อมรอบไปด้วยแนวเทือกเขาสูงใหญ่ของเมาท์คุกมีดอกลูพิน (Lupins) ที่มีสีสันสดใสอยู่รายรอบ และในตอนกลางคืนหากฟ้าเปิดก็สามารถมองเห็นกลุ่มดาวได้อย่างชัดเจนเลยอีกด้วย

ด้วยความที่เป็นาถานที่มีความโรแมนติกสูง จึงมักมีคู่รักมาถ่ายพรีเวดดิ้งหรือฮันนีมูนกัน แต่ถึงจะโสดก็สามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศนี้ได้นะ

 

คุณอาจอ่าน:

Leave a comment