เกริ่น ข้อมูล ประเทศ เวียดนาม อาเซียน ให้ได้รู้จักกันคร่าวๆ โดยประเทศ เวียดนาม มีชื่ออย่างเป็นทางการ  คือ  สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ตั้งอยู่คาบสมุทรอินโดจีน มีพรมแดนติดกับประเทศจีนทางทิศเหนือ  และมีประชากรมากกว่า 98 ล้านคน ในปัจจุบัน เวียดนามได้กลายเป็นเมืองเศรษกิจที่กำลังเจริญเติบโต ด้วยเหตุนี้ สถานที่ท่องเที่ยวเวียดนาม จึงได้กลายมาเป็นหนึ่งในที่เที่ยวที่ได้รับความสนใจจากคนทั่วโลก ดังนั้น ในวันนี้เราจึงได้ทำ การ เขียน แนะ นํา สถาน ที่ ท่องเที่ยว ใน ประเทศเวียดนาม ที่ควรค่าแก่การไปเยือนสักครั้งมาเป็นแนวทางให้กับผู้ที่สนใจกัน

10 สถาน ที่ ท่องเที่ยว ประเทศ เวียดนาม ที่สวยที่สุด

1. The Cafe Apartment โฮจิมินห์ ซิตี้

The Cafe Apartment โฮจิมินห์ ซิตี้

สถานที่ท่องเที่ยวเวียดนาม ที่แรกที่อยากแนะนำกันนั้น ตั้งอยู่ที่ Nguyen Hue Street (Ho Chi Minh Walking Street) เมืองโฮจิมินห์ เดิมเป็นอพาร์ทเมนท์เก่าๆ 9 ชั้น ภายหลักได้รับการรีโนเวทให้มีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขนม ร้านเสริมสวย ร้านหนังสือ รวมกันอยู่ภายในที่เดียว ความเก๋ของที่นี่นอกจากจะเป็นแหล่งรวบรวมร้านค้าต่างๆมากมายแล้ว ภายในแต่ละร้านก็ยังมีการตกแต่งด้วยสไตล์ที่แตกต่างกันไป ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะมากสำหรับการไปพักผ่อนหรือดื่มด่ำกับบรรยากาศชิคๆคลู แถมยังมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะแยะอีกด้วย

2. ดานัง

ดานัง

ดานัง เป็น สถานที่ท่องเที่ยวภาคกลาง ที่เชื่อมโยงไปยังเมืองต่างๆ ทั้งยังเป็นเมืองท่าที่เต็มไปด้วยความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยว และธรรมชาติ เสน่ห์ของดานัง ก็คือ บรรยากาศของเมืองที่คึกคักไปด้วยผู้คน ตึกรามบ้านช่องเต็มไปด้วยเอกลักษณ์และล้วนมีประวัติศาสตร์แทบทั้งสิ้น

3. บาน่า ฮิลล์และสะพานมือยักษ์

บาน่า ฮิลล์และสะพานมือยักษ์

บาน่า ฮิลล์ เคยเป็นที่พักของนักล่าอาณานิคมชาวฝรั่งเศส แต่ขณะนี้ได้เปลี่ยนมาเป็นโรงแรม และรีสอร์ท ที่สามรถเดินทางมาที่นี่ได้โดยขึ้นกระเช้าไฟฟ้าที่ยาวที่สุดและสูงที่สุดในโลก ที่นี่ยังมีสถานที่เที่ยวมากมาย และหนึ่งที่เที่ยวน้องใหม่ใน ประเทศเวียดนาม ที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว เนื่องจากตัวสะพานลอยฟ้าโดนเด่นไปด้วยสีทองวางตัวโค้งลับแนวไหล่เขา พร้อมปะติมากรรมปูนปั้นรูปมือยักษ์ที่ถูกออกแบบมาให้เป็นฐานยกชูตัวสะพานไว้ ด้วยรูปทรงที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์ ทั้งยังเป็นจุดชมวิวบนยอดเขาที่อยู่ท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ จึงทำให้ที่นี่เป็นแลนด์มาร์ใหม่ในเมืองดานัง

4. ฮอยอัน

ฮอยอัน

ฮอยอันเป็น สถานที่ท่องเที่ยวภาคกลาง ของ ประเทศเวียดนาม แม้จะเป็นเมืองเล็กๆ แต่ที่นี่กลับถือเป็น เมืองประวัติศาสตร์ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกกับยูเนสโก มนต์เสน่ห์ของที่นี่คือ รูปแบบและสถาปัตยกรรมของอาคารที่สะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานที่สมบูรณ์แบบของตะวันออกและตะวันตกได้อย่างสมบูรณ์

5. อุโมงค์กู๋จี

อุโมงค์กู๋จี

สถานที่ท่องเที่ยวเวียดนาม แห่งนี้มีประวัติยาวนาน ตั้งแต่สมัยสงครามเวียดนาม จุดประสงค์ของที่นี่คือใช้เป็นที่หลบภัยจากระเบิด ภายในอุโมงค์ประกอบไปด้วยโรงพยาบาล ห้องประชุม และห้องพักสำหรับทหารในอดีต

สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่นี่จะได้รับชมหนังสั้นที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับสงครามเวียดนามก่อน เพื่อจะได้เข้าใจความเป็นมาทางประวัติศาสตร์ได้ง่ายขึ้น นับว่าเป็นสถานที่ที่ทำให้รู้จัก เวียดนาม ได้มากยิ่งขึ้น

6. ฮาลองเบย์

ฮาลองเบย์

สำหรับประเทศ เวียดนาม ที่เที่ยว ที่จะไม่ไปเยือนไม่ได้ก็คือ ฮาลองเบย์ เกาะหินปูนมหัศจรรย์หนึ่งในความงดงามของ เวียดนาม ที่ถูกบอกเล่ากันเป็นทอดๆถึงวิวทิวทัศน์และความสวยงามยามล่องเรือไปบนผืนน้ำสีเขียวมรกตหรือจะนั่งกระเช้าลอยฟ้าและชิงช้าสวรรค์เพื่อชมความงดงามของฮาลองเบย์ก็ย่อมได้

7. หาดญาจาง

หาดญาจาง

เมืองท่องเที่ยวทางทะเลใน เวียดนาม ที่เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องความสวยงามของชายหาด และการดำน้ำลึก ที่นี่มีชายหาดทอดยาวกว่า 6 กิโลเมตรเป็นเอกลักษณ์ นอกเหนือจากการดำน้ำ ยังมีกิจกรรมอีกมากมายให้ได้เล่นตลอดวัน เรียกได้ว่าเป็นเมืองสวรรค์ของผู้ชื่นชอบกีฬาทางน้ำเลยทีเดียว

8. เมืองเว้

เมืองเว้

เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์และความเป็นมาอย่างยาวนาน ตั้งอยู่ทางตอนกลางของ เวียดนาม ที่เที่ยว แห่งนี้แม้ว่าจะถูกทำลายจากภัยสงคราม แต่ก็ยังเหลือซากของประวัติศาสตร์อันงดงามให้ได้ชมและได้ศึกษากัน และเพราะความมีจนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกจากองค์การยูเนสโก (UNESCO)

9. น้ำตกบ่านซก

น้ำตกบ่านซก

น้ำตกบ่านซกเป็น สถานที่ท่องเที่ยวเวียดนาม ที่มีความงดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังมีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของโลกรองมาจาก น้ำตกไนแอการา, น้ำตกวิกตอเรีย และน้ำตกอีกวาซู ด้านของวิวที่บริเวณน้ำตกจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาลด้วย จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมตลอดทั้งปี

10. ดาลัด

ดาลัด

สถานที่แห่งนี้ถือเป็น “สวิตเซอร์แลนด์แห่งเวียดนาม” เลยก็ว่าได้ เนื่องจากตึกอาคารถูกออกแบบสไตล์ยุโรป มีแม่น้ำอยู่กลางเมือง มีสถานที่เที่ยวทั้งทุ่งดอกไม้หลากสี น้ำตกและลานศิลปะขับให้เมืองนี้ดูมีเสน่ห์และบรรยากาศโรแมนติกเชียว

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเดินทางไปเวียดนาม

  1. วิธีการเดินทางภายในเวียดนาม
  2. ที่พักและแพลนการเดินทางในแต่ละวัน
  3. รู้และอัพเดตอัตราและเปลี่ยนเงินเวียดนามอยู่เสมอๆ
  4. ต้องถามราคาให้แน่ชัด ไม่งั้นอาจโดนโก่งราคาได้
  5. รู้ข้อมูลติดต่อสถานทูตไทย ณ กรุงฮานอยเผื่อเจอสถาณการณ์ฉุกเฉิน

ข้อกำหนดการขอวีซ่าสำหรับชาวเวียดนามสำหรับคนไทย

สำหรับผู้ที่ถือหนังสือเดินทางของไทย สามารถเดินทางเข้าและพำนักอยู่ได้ไม่เกิน 30 วัน โดยไม่ต้องใช้วีซ่า

สภาพอากาศในเวียดนาม

ที่นี่เป็นเขตมรสุมฤดูร้อน แต่ก็มีความแตกต่างด้านภูมิอากาศอย่างมากในแต่ละภาคของประเทศ

เงินในเวียดนาม

เวียดนามมีสกุลเงินที่เรียกว่า ด่อง (VND) อัตราแลกเปลี่ยนประมาณ 550 ด่องต่อบาท ทั้งนี้ค่าเงินมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ต้องอัพเดตตลอดเวลา

ใช้เวลานานแค่ไหนในเวียดนาม?

การ เขียน แนะ นํา สถาน ที่ ท่องเที่ยว ที่เราได้หยิบยกมาเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของเวียดนามเท่านั้น ยังมีที่เที่ยวอีกมาก ดังนั้น หากคุณมีเวลามากพอก็อาจจะต้องใช้เวลาหลายอาทิตย์กว่าจะเที่ยวจนทั่ว เพราะฉะนั้นแล้วเบื้องต้น คุณอาจจะแพลนสถานที่เที่ยวที่ไม่ใกล้ไม่ไกลกันนัก ให้สะดวกต่อการท่องเที่ยวผ่อนคลายตามที่คุณเห็นว่าเหมาะสม

 

อ่านหัวข้อเพิ่มเติม:

Leave a comment